KHOA ĐIỆN TỬ – VIỄN THÔNG

Thư ngỏ

Thư ngỏ của Ban chủ nhiệm

Khoa Điện tử – Viễn thông

Kính chào quý thầy cô, quý đồng nghiệp và các bạn sinh viên đã đến với Khoa Điện tử – Viễn thông của chúng tôi.

Khoa Điện tử – Viễn thông được Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM ra quyết định thành lập ngày 19 tháng 6 năm 2006. Thật ra, Khoa có thể xem như bắt đầu từ khoảng năm 1956 – 1958 với tên Ban Điện tử tại Khoa Học Đại Học Đường thuộc Viện Đại Học Sài Gòn. Sau năm 1975 Ban Điện tử cùng với một số Ban khác được nhập chung thành Khoa Vật lý và Ban Điện tử trở thành Bộ môn Vật lý điện tử và tồn tại một thời gian dài. Đầu năm 2004 Bộ môn được đổi tên thành Điện tử – Viễn thông. Đầu năm 2005 Đại Học Quốc Gia (ĐHQG) TPHCM cho phép thành lập Ngành Điện tử – Viễn thông tạm thời vẫn nằm trong Khoa Vật lý nhưng có chỉ tiêu tuyển sinh riêng. Tháng 6/2006, Khoa Điện tử – Viễn thông được chính thức thành lập.

Là một khoa đào tạo và nghiên cứu về Khoa học Công nghệ thuộc trường Đại học hàng đầu về Khoa học cơ bản. Khoa Điện tử – Viễn thông có ưu thế khi kết hợp hài hòa giữa Khoa học Cơ bản và Khoa học Ứng dụng. Sinh viên tốt nghiệp từ khoa Điện tử – Viễn thông thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ được trang bị một nền tảng Khoa học Cơ bản vững chắc và kiến thức Khoa học Công nghệ vững vàng. Điều này giúp cho Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng làm chủ các lĩnh vực Khoa học Công nghệ ở các công ty công nghệ hay các viện nghiên cứu hàng đầu, đồng thời có thể tiếp tục theo đuổi chương trình Sau đại học trong và ngoài nước một cách dễ dàng. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Khoa đã rất thành công với các chương trình Sau đại học ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada…

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện để phát triển, Khoa Điện tử – Viễn thông chúng tôi chân thành cám ơn sự đóng góp hỗ trợ từ các quý công ty, quý cơ quan, quý thầy cô, các bạn sinh viên đã và luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua và luôn mong muốn đón nhận thêm nhiều sự hỗ trợ, hợp tác từ các đơn vị mới và cùng nhau chung tay góp sức vào sự phát triển chung của ngành Điện tử – Viễn thông nói riêng và nền giáo dục Việt nam nói chung.

Khoa Điện tử – Viễn thông chúng tôi xin được bày tỏ lời cám ơn tới các bạn đã đến với Khoa chúng tôi.

Thay mặt khoa Điện tử – Viễn thông của trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Trưởng Khoa